Cây Gia phả nhà phật

Liên hệ

Tác phẩm là một bức gia phả thu nhỏ về đạo phật do nghệ nhân Phạm Hồng Vinh hay còn gọi là Vinh Coba mất hai năm để hoàn thành. Bức tranh được đặt tại chùa Hà Tiên ở Vĩnh Phúc. Nhắc đến tranh khắc kính nghệ thuật người ta nghĩ ngay tới Vinh CoBa. Người đã sáng lập và đồng hành cùng những bước thăng trầm của làng nghề tranh kính. Bằng chính bàn tay cần mẫn, khối óc không ngừng sáng tạo của mình, nghệ nhân tài hoa Phạm Hồng Vinh đem đến cho đời những tác phẩm tranh...

Tác phẩm là một bức gia phả thu nhỏ về đạo phật do nghệ nhân Phạm Hồng Vinh hay còn gọi là Vinh Coba mất hai năm để hoàn thành. Bức tranh được đặt tại chùa Hà Tiên ở Vĩnh Phúc.

Nhắc đến tranh khắc kính nghệ thuật người ta nghĩ ngay tới Vinh CoBa. Người đã sáng lập và đồng hành cùng những bước thăng trầm của làng nghề tranh kính. Bằng chính bàn tay cần mẫn, khối óc không ngừng sáng tạo của mình, nghệ nhân tài hoa Phạm Hồng Vinh đem đến cho đời những tác phẩm tranh khắc kính nghệ thuật độc đáo có một không hai,tác phẩm “Cây gia phả nhà phật” là một trong những tác phẩm để đời của ông.

Hình ảnh bức tranh “Cây gia phả nhà phật”

Chúng tôi đến thăm ông Vinh trong một buổi trưa hè oi ả, khi nghe tin ông vừa  hoàn thành tác phẩm mới,  theo Ông nói phải mất quãng thời gian  2 năm để hoàn thành tác phẩm này. Đây là tác phẩm kỳ công và lâu nhất từ trước đến nay của Ông do thầy Thích Minh Trí là người đề xuất, bức tranh đã đạt đến độ chính xác trên từng milimet trong yếu tố hội họa, độ chuyển động từng gam màu và sự sáng tạo trong cách pha trộn màu sắc, làm tôn lên cái hồn của bức tranh.

Bức tranh mang biểu tượng của phật cùng các sư tổ và chúng sinh, bức tranh giống như  ngôi tam bảo trong chùa, vị phật to nhất nằm chính giữa là “Bảo tôn kim cương trì”, một bên là các đệ tử, một bên là quan thế âm bồ tát và các đệ tử.  Mỗi khuôn hình thể hiện một vị phật với hình dáng, đường nét, thần  thái khác nhau. Bức tranh mang  ý nghĩa giúp mọi người quán tưởng chư phật, nguyện cầu phật đạo, “cải hóa” chúng sinh. Mong muốn cho con người hãy sống và làm việc theo tư tưởng của nhà phật, làm theo những lời phật dạy để hoàn thiện về nhân cách.

Hình ảnh nghệ nhân Vinhcoba đang sơn ngược lên bức tranh

Anh Vinh cho biết, để hoàn thành một tác phẩm tranh khắc kính nghệ thuật, người họa sỹ phải thực hiện qua khá nhiều công đoạn. Đầu tiên là việc phác thảo ý tưởng trên giấy hoặc trên máy vi tính (Bức tranh “gia phả nhà phật” mất 3 tháng để hoàn thành công đoạn này), chọn nguyên liệu kính phù hợp với nội dung, vị trí ứng dụng tranh, sau đó làm sạch kính, đưa nội dung tranh lên kính bằng công nghệ điêu khắc thủ công tỉ mỉ, cuối cùng tranh được sơn, đưa vào nung qua nhiệt độ khoảng 700 độ C. Sơn màu là công đoạn khó nhất để làm nên một bức tranh kính hoàn hảo, đòi hỏi ngoài am hiểu về mỹ thuật, người họa sỹ còn phải có khả năng làm việc bằng……….. “tư duy ngược”. Do không nhìn được tác phẩm mình đang làm nên họa sỹ phải nhớ toàn bộ bố cục bức tranh đến từng chi tiết nhỏ nhất. Sự phức tạp của công đoạn này đòi hỏi họa sỹ phải tập trung cao độ, bởi chỉ sơ ý làm rớt một giọt màu là phải tẩy toàn bộ bức tranh đi sơn lại, thậm chí phải bỏ nguyên liệu, làm lại từ đầu.

Không ngừng sáng tạo trên kính

Mỗi tác phẩm tranh kính mang tên CoBa là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang trong đó sự sáng tạo và tâm huyết. Chia sẻ với phóng viên  ông Vinh cho biết: “Để theo đuổi nghiệp tranh kính cần phải có tố chất đầu tiên là khiếu hội họa, điêu khắc, có khả năng tư duy về ngôn ngữ đá mài, khả năng mài tay, am hiểu công nghệ silicat nói chung và thủy tinh nói riêng… và trên hết là sự kiên trì cần mẫn, lòng đam mê và tâm huyết với nghề.”

Có tận mắt thấy những tấm tranh kính nghệ thuật cỡ lớn, mới thực sự khâm phục tài năng và tâm huyết của ông Vinh. Tranh kính được tạo ra trên đủ các chất liệu, từ kính mỏng tới kính dày. Những bức tranh kính và những sản phẩm nghệ thuật từ kính của ông ( bàn, ghế, vách ngăn, trần kính, cửa sổ...) có khả năng chịu lực và độ an toàn cao, cũng như tính nổi trội khi áp dụng vào các công trình xây dựng.

http://cobaartglass.com.vn/home/

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1- Vận chuyển miễn phí tới chân công trình ,trong nội thành Hà Nội. 2- - Thanh toán bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản. - Bên A tạm ứng 50% giá trị tranh kính, ngay sau khi ký hợp đồng. - Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng 3 ngày sau khi nhận bàn giao. 3. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

4-. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

- Hai Bên cam kết thực hiện đúng những điều khoản quy định trong bản Hợp đồng này. - Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có vấn đề phát sinh, hai Bên cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. - Nếu một trong các Bên tự ý điều chỉnh hoặc huỷ bỏ Hợp đồng thì phải bồi thường cho Bên kia với mức thiệt hại thực tế.

Sản phẩm nổi bật

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass