Đào tết - tranh kính vinhcoba

Liên hệ

Ý nghĩa của hoa đào ngày tết Nếu miền Nam dùng hoa mai để chưng ngày tết thì miền bắc có hoa đào khoe sắc xuân. Hoa đào được xem là loài hoa báo hiệu thời tiết xuân trong cái rét đầu năm ở Miền Bắc. Tục chưng hoa đào ở Miền Bắc đã có từ lâu rồi nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa khi sử dụng hoa. Hôm nay, Điện Hoa Quảng Nam xin giới thiệu đến bạn đọc về ý nghĩa của hoa đào ngày tết và sự tích xuất hiện của hoa đào nhé:  Ngày tết nhà nhà, người người chưng...

Ý nghĩa của hoa đào ngày tết

Nếu miền Nam dùng hoa mai để chưng ngày tết thì miền bắc có hoa đào khoe sắc xuân. Hoa đào được xem là loài hoa báo hiệu thời tiết xuân trong cái rét đầu năm ở Miền Bắc. Tục chưng hoa đào ở Miền Bắc đã có từ lâu rồi nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa khi sử dụng hoa.

Hôm nay, Điện Hoa Quảng Nam xin giới thiệu đến bạn đọc về ý nghĩa của hoa đào ngày tết và sự tích xuất hiện của hoa đào nhé: 

Ngày tết nhà nhà, người người chưng hoa đào, không phân biệt giàu hay nghèo thì ở Miền Bắc ít nhất ai cũng lo sắm 1 cành, nhánh hoặc chậu hoa đào để chưng kiểng trong nhà vì theo quan niệm hoa đào giúp xua đuổi tà mà những điều xấu xa để đem may mắn tới cho gia chủ trong năm mới.


Ý niệm này đã có từ rất lâu đời : Tương truyền rằng , ngày xưa rất lâu ở vùng núi Sóc Sơn, nay thuộc huyện Sóc Sơn, ngoại thành hà nội có một cây đào cổ thụ rất to lớn đã trăm năm tuổi nhưng lạ thay cây đào này vẫn phát triển xum vê, vươn cao cành là một cách lạ thường, bóng râm của cây có thể che mát cho cả 1 vùng rộng lớn.

Trên cây hoa đào khổng lồ ấy có hai vị thần trú ngụ là Trà và Uất Lũy, hai vị thần này bảo hộ cho dân chúng ở vùng đó tránh bị quỷ dữ hoặc ma ám hại. Nếu có bất kỳ sự xấu xa nào tổn hại đến dân chúng thì hai vị thần sẽ trừng phạt . Hai vị thần khi nổi giận lên khiến trời sấm sét đùng đùng, ma quỷ rất sợ sấm sét nên sợ luôn cả cây đào, chỉ cần thấy cả cây đào là chúng cao chạy xa bay. 

Đến những ngày cuối năm, theo như thông lệ của  thì hai thần Trà và Uất Lũy phải lên trời để báo cáo với Ngọc Hoàng. Trong những ngày vắng mặt thì những ma quỷ xuất hiện và hoành hành, tác yêu tác quái cho nên dân chúng đã đi hái những cành đào về chưng trong nhà, ai không hái được thì lấy giấy hồng điều vẽ hình hai vị thần để dán trước cửa ngõ ở nhà mình để xua đuổi ma quỷ không cho vào nhà. 

Từ đó trở đi , việc làm này đã trở thành thông lệ không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về trong văn hóa tết ở Miền Bắc. Ngày nay, khoa học tiến bộ hơn nên việc tin vào ma quỷ cũng không còn quan trọng nữa nhưng vẫn giữ tập tục trang hoàng nhà cửa bằng cành đào tươi thắm, giấy đỏ hồng điều bằng câu đối hòa hợp để mong cho một năm mới nhiều may mắn và bình an.

 

Theo Hoa Tươi Quảng Nam 

 

 

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1- Vận chuyển miễn phí tới chân công trình ,trong nội thành Hà Nội. 2- - Thanh toán bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản. - Bên A tạm ứng 50% giá trị tranh kính, ngay sau khi ký hợp đồng. - Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng 3 ngày sau khi nhận bàn giao. 3. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

4-. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

- Hai Bên cam kết thực hiện đúng những điều khoản quy định trong bản Hợp đồng này. - Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có vấn đề phát sinh, hai Bên cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. - Nếu một trong các Bên tự ý điều chỉnh hoặc huỷ bỏ Hợp đồng thì phải bồi thường cho Bên kia với mức thiệt hại thực tế.

Sản phẩm nổi bật

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass