Tranh Gà : Đại Cát Nghênh Xuân 490

Liên hệ

Tranh Gà : Đại Cát Nghênh Xuân, VInhcoba bảo hành điêu khắc vĩnh cửu,và màu sắc trong 50 năm. Tranh gà ẩn chứa nội dung chúc Tết Hình tượng gà trống gắn liền với ý nghĩa văn hóa trong đời sống dân sinh. Theo truyền thuyết, gà trống ứng vào tháng Giêng. Đặc biệt ngày mồng Một lại ẩn chứa thời khắc cầm tinh gà. Chính vì thế, gà còn mang biểu tượng sâu sắc cho ngày Tết Nguyên đán. Hình tượng gà trong tục thờ Mẫu, Thánh, Ngũ phủ cũng thường được đứng ở vị trí trang trọng trước điện thờ...

Tranh Gà : Đại Cát Nghênh Xuân, VInhcoba bảo hành điêu khắc vĩnh cửu,và màu sắc trong 50 năm.

Tranh gà ẩn chứa nội dung chúc Tết

Hình tượng gà trống gắn liền với ý nghĩa văn hóa trong đời sống dân sinh. Theo truyền thuyết, gà trống ứng vào tháng Giêng. Đặc biệt ngày mồng Một lại ẩn chứa thời khắc cầm tinh gà. Chính vì thế, gà còn mang biểu tượng sâu sắc cho ngày Tết Nguyên đán. Hình tượng gà trong tục thờ Mẫu, Thánh, Ngũ phủ cũng thường được đứng ở vị trí trang trọng trước điện thờ tiên thánh.

Trong giá đồng chầu "Cô Chín", người chuyên phụ trách bói toán, nên thuật xem tướng bằng chân gà đã ra đời từ xa xưa. Vậy nên tranh gà có nhiều góc cạnh triết lý nhân sinh được bày tỏ qua những câu chuyện kể mang ý nghĩa giáo dục, văn hóa cộng đồng sâu sắc. Những nội dung tranh gà dân gian rất phong phú nhưng đều tựu trung với những chủ đề chính như: "Con gà trống gáy sáng", "Đại cát" (Vui lớn), "Nghênh xuân", "Gà mẹ gà con", "Gà đàn", hoặc mở rộng hơn khi hình ảnh gà gắn với thiên nhiên, con người như "Kê cúc" (gà trống bên cây cúc), "Gà trống hoa hồng", "Gà thư hùng", "Vinh hoa" (Bé trai ôm gà trống), "Chọi gà"…

Bức tranh "Đại cát", với hình ảnh chú gà trống oai phong, hùng dũng biểu thị cho sự mạnh mẽ, thịnh vượng khai sáng. Đây là tác phẩm dân gian đậm chất "Tết" cao sang quyền quý. Trong tiếng Hán, chữ "Đại kê" (gà trống) gần âm với chữ "Đại cát". Đây cũng là nội dung của một quẻ bói tốt nhất cho một công việc hay dự báo về tương lai của con người. Do đó, bức tranh ẩn chứa nội dung chúc Tết tốt lành cho người chơi tranh hay người được tặng tranh. Hình tượng gà trống uy nghi ẩn chứa những yếu tố siêu việt của người quân tử. Đó là tính văn (mào đỏ tựa cánh chuồn); tính võ (cựa gà, vũ khí sẵn sàng vào trận); tính dũng (hiên ngang không sợ địch thủ); tính nhân (kiếm ăn theo bày đàn và nhường nhịn cho gà con); tính tín (gáy chính xác giờ mặt trời mọc).

Hình tượng và màu sắc của chú gà trống sinh động, tràn đầy sức sống. Chiếc đuôi mở to tung bay trước gió; đôi cánh mở ra cùng hàng lông sắc tựa lưỡi kiếm; cùng với đầu ức mỡ màng trong màu vàng ấm giàu sức mạnh của đấng nam nhi kiên cường. Hình tượng gà còn được mở rộng với bức tranh "Gà đại cát nghênh xuân" với hai chú gà trống đối xứng nhau có đề chữ "Đại cát" (vui lớn) thể hiện sự mong ước của người nông dân, mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa…

nguồn:http://vtv.vn/

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1- Vận chuyển miễn phí tới chân công trình ,trong nội thành Hà Nội. 2- - Thanh toán bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản. - Bên A tạm ứng 50% giá trị tranh kính, ngay sau khi ký hợp đồng. - Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng 3 ngày sau khi nhận bàn giao. 3. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

4-. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

- Hai Bên cam kết thực hiện đúng những điều khoản quy định trong bản Hợp đồng này. - Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có vấn đề phát sinh, hai Bên cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. - Nếu một trong các Bên tự ý điều chỉnh hoặc huỷ bỏ Hợp đồng thì phải bồi thường cho Bên kia với mức thiệt hại thực tế.

Sản phẩm nổi bật

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass