Quà TẶng TRanh Sen Hạc 415

Liên hệ

Lưu giữ văn hóa bằng... tranh kính QĐND - 27/07/2011 15:58 0 0  Tin gốc     Bên cạnh nguồn tham khảo là sách vở, nghệ sĩ Phạm Hồng Vinh còn tìm đến các bảo tàng để quan sát các hiện vật lịch sử. Ví như trong bức tranh “Long cuốn thủy” của ông thể hiện hình dáng con rồng thời Lý, ông đã lấy hình tượng con rồng trong Hoàng thành Thăng Long có 5 móng để làm ý tưởng chủ đạo, sau đó kết hợp với hình dáng của các con rồng có vảy ráp thô, to và vảy kẹ trên cột sắt ở một ngôi chùa...

Lưu giữ văn hóa bằng... tranh kính

QĐND - 

Luu giu van hoa bang... tranh kinh

 

 

Bên cạnh nguồn tham khảo là sách vở, nghệ sĩ Phạm Hồng Vinh còn tìm đến các bảo tàng để quan sát các hiện vật lịch sử. Ví như trong bức tranh “Long cuốn thủy” của ông thể hiện hình dáng con rồng thời Lý, ông đã lấy hình tượng con rồng trong Hoàng thành Thăng Long có 5 móng để làm ý tưởng chủ đạo, sau đó kết hợp với hình dáng của các con rồng có vảy ráp thô, to và vảy kẹ trên cột sắt ở một ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc, với sự chắt lọc của mình, hình ảnh con rồng thời Lý hiện lên trong bức tranh kính của ông đầy sống động và uy nghiêm.

Nghệ sĩ Phạm Hồng Vinh chia sẻ: “Khi xây dựng những bức tranh về văn hóa của nước ta như ở thời Lý, Trần, Lê… tôi phải tìm những nét văn hóa còn lưu giữ được đến ngày nay để ghép thành một bức tranh. Hiện nay, tôi đang trong quá trình xây dựng từng hình ảnh một, tuy chưa được nhiều song làm như thế sẽ lưu giữ được nền văn hóa của cha ông trên chất liệu kính và nó sẽ rất bền vì đó là một tác phẩm được điêu khắc và được tôi trên kính”.

Tranh kính của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh đã hạn chế được những nhược điểm của tranh kính châu Âu với khổ lớn hơn, khả năng chịu lực và độ an toàn cao cũng như tính nổi trội khi áp dụng vào các công trình xây dựng. Một điểm đáng chú ý nữa, đó là tranh kính của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh sử dụng điêu khắc để khắc họa những chi tiết trên bề mặt kính vì thế nó cũng được xem như là một loại hình nghệ thuật điêu khắc.

Hiện nay, khi việc sáng tác tranh kính ứng dụng trong nội thất và ngoại thất xây dựng đã dần đi vào ổn định, ông Vinh dành nhiều thời gian hơn cho việc phát triển ý tưởng của mình. Tuy nhiên, đây là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ và mất nhiều công sức. Bởi lẽ đó, số tranh kính khắc họa nét văn hóa, nghệ thuật cổ truyền của ông mới dừng lại ở con số 6. (Các tác phẩm: Con rồng thời Lý, Hát xẩm, Chử Đồng Tử, Lạc Long Quân giết Giảo Long, Cô gái bên suối, Người con gái hát quan họ - PV). Theo chia sẻ của ông Vinh: “Những tác phẩm này làm ra hầu như không bán được mà chỉ để lưu giữ lại, mỗi lần triển lãm thì mình đem ra trưng bày. Và có thể sau này, đó là một kho tàng của mình để mọi người tìm hiểu”.

Bài và ảnh: QUỲNH TIÊN

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1- Vận chuyển miễn phí tới chân công trình ,trong nội thành Hà Nội. 2- - Thanh toán bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản. - Bên A tạm ứng 50% giá trị tranh kính, ngay sau khi ký hợp đồng. - Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng 3 ngày sau khi nhận bàn giao. 3. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

4-. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

- Hai Bên cam kết thực hiện đúng những điều khoản quy định trong bản Hợp đồng này. - Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có vấn đề phát sinh, hai Bên cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. - Nếu một trong các Bên tự ý điều chỉnh hoặc huỷ bỏ Hợp đồng thì phải bồi thường cho Bên kia với mức thiệt hại thực tế.

Sản phẩm nổi bật

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass