Tranh Thánh. 674

Liên hệ

Qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, những tấm kính vô tri như được thổi hồn, kết hợp các mảng sắc màu mà trở thành những tác phẩm tranh kính điêu khắc nghệ thuật vô cùng độc đáo. Với sự tâm huyết của người nghệ nhân đất Sơn Tây - nghệ nhân tranh kính Phạm Hồng Vinh hay còn được biết đến là “Vinh Coba”, sản phẩm tranh kính Việt Nam đã trở thành một sản phẩm độc đáo và tinh xảo đối với thị trường trong nước, được nhiều khách hàng ưa chuộng Tranh kính của nghệ nhân Phạm...

Qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân, những tấm kính vô tri như được thổi hồn, kết hợp các mảng sắc màu mà trở thành những tác phẩm tranh kính điêu khắc nghệ thuật vô cùng độc đáo.
Với sự tâm huyết của người nghệ nhân đất Sơn Tây - nghệ nhân tranh kính Phạm Hồng Vinh hay còn được biết đến là “Vinh Coba”, sản phẩm tranh kính Việt Nam đã trở thành một sản phẩm độc đáo và tinh xảo đối với thị trường trong nước, được nhiều khách hàng ưa chuộng
Tranh kính của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh là một sản phẩm có vị thế đối với thị trường trong nước So với các nước trên thế giới, tranh kính Việt Nam ra đời khá muộn, vào khoảng những năm 90 của thế kỷ 20. Thế nhưng, nhờ vào đôi bàn tay tài hoa và sự tận tâm của những người nghệ nhân trong nước, điêu khắc tranh kính Việt Nam dần phát triển và định hình chỗ đứng trên thế giới. Trong ứng dụng thực tế, tranh kính Việt Nam không chỉ là những nét chấm phá tạo điểm nhấn cho những không gian của những công trình kiến trúc mà nó còn đại diện cho sự sáng tạo, sự tài hoa của những người nghệ nhân Việt.
Qua đôi bàn tay mài dũa của người thợ những tấm kính khoác lên mình vẻ đẹp bóng bẩy của nghệ thuật Có thể nói, nghệ nhân Phạm Hồng Vinh là người tiên phong cho việc điêu khắc tranh kính Việt Nam. Qua đôi bàn tay mài dũa của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, người ta thấy được kính không chỉ là một vật liệu xây dựng đơn thuần, bởi những gì nó đang khoác lên mình là vẻ đẹp bóng bẩy của nghệ thuật. Ngoài ra, nghệ nhân Phan Hồng Vinh còn được mọi người biết đến là một nhà nghiên cứu với những cải tiến có một không hai tạo nên sức hút cho nghệ thuật tranh kính Việt Nam.
Công nghệ hiện đại giúp hoàn thiện vẻ đẹp của những bức tranh kính nghệ thuật
Trên chất liệu kính phẳng, cong, dưới bàn tay của nghệ nhân, những bức tranh đủ sắc màu dần dần hiện rõ. Công nghệ điêu khắc âm bản, mài và chất liệu sơn Ceramic nung chảy ở 700 độ C giúp bức tranh kính nghệ thuật được hoàn chỉnh, không phai nhạt, bong tróc, không chịu ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt. Các nét văn hóa dân gian Việt Nam như rồng nhà Lý, đình, chùa, miếu mạo, quan họ, hát xẩm…, các yếu tố của thế giới tâm linh, của đời thực đều được thể hiện sống động trên kính nhưng cũng rất tinh xảo, lộng lẫy, sang trọng, lịch lãm lại vừa thấm đẫm bản sắc dân tộc.
Dưới nhiệt độ nung trong lò Temp tới 700 độ C những bức tranh kính sẽ lên màu sắc đẹp đẽ nhất Nghệ nhân Phan Hồng Vinh chia sẻ: Một tác phẩm tranh kính có độ bền cao, không bị bong tróc đòi hỏi phải trải qua 8 công đoạn, từ khâu lên ý tưởng với sự giúp đỡ của đồ hoạ vi tính cho đến khâu cuối cùng là tôi kính trong lò nung với nhiệt độ 700 độ C. Thông thường để hoàn thiện một mét vuông tranh kính, người thợ phải mất thời gian từ 8 - 9 ngày. Tất cả các bức tranh kính đều được làm thủ công 100%, từ khi bắt đầu làm nghề cho đến bây giờ mọi công đoạn vẫn vậy.
Tranh điêu khắc kính trở thành sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế đời sống
Không những vậy, tranh kính của nghệ nhân “Vinh Coba” đã hạn chế được những nhược điểm của tranh kính châu Âu với khổ lớn, khả năng chịu lực và độ an toàn cao cũng như tính nổi trội khi áp dụng vào các công trình xây dựng.

Chất liệu kính an toàn nhiều lớp với khổ không giới hạn, màu sắc và nội dung phong phú khiến tranh kính Coba phù hợp với mọi ứng dụng trong nội và ngoại thất. Người ta thường sử dụng tranh kính Coba để thay thế các mảng bê tông thô kệch, thay thế các chất liệu dễ mối mọt, mục ải như gỗ, sắt… để làm vách ngăn phòng, vách phòng tắm, cửa, bệ bếp, cầu thang, trần kính, cầu, biển quảng cáo…

Đối với ông, mỗi bức tranh kính được tạo ra không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà nó còn chứa đựng trong đó những kinh nghiệm sâu sắc của cuộc sống, về những triết lý nhân sinh.

hoi tho hien dai trong nghe thuat dieu khac tranh kinh
Mỗi bức tranh kính là một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng những kinh nghiệm sâu sắc của cuộc sống
Trọn vẹn 30 năm trong nghề điêu khắc kính, từ một xưởng gương kính nghệ thuật chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng, tranh điêu khắc kính thương hiệu Coba của nghệ nhân Phan Hồng Vinh đã khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường. Cùng với đó, nghệ nhân Phan Hồng Vinh còn truyền lại nghề điêu khắc kính nghệ thuật cho những người có tâm huyết với nghề như nghệ nhân Bùi Hải Hà…

Theo đà phát triển của nền kinh tế thị trường, tranh kính nghệ thuật điêu khắc cũng phải chịu nhiều áp lực cạnh tranh nhưng những người nghệ nhân vẫn âm thầm gìn giữ nó như một món quá đáng quý đóng góp thêm vào sắc màu tươi mới vào kho tàng nghệ thuật nước nhà.
Theo: congthuong.vn

Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho quý khách khi mua hàng, chúng tôi có những quy định trong vận chuyển, nhằm đảm bảo rằng những sản phẩm quý khách mua là sản phẩm mà vừa ý nhất.

1- Vận chuyển miễn phí tới chân công trình ,trong nội thành Hà Nội. 2- - Thanh toán bằng tiền mặt, hoặc chuyển khoản. - Bên A tạm ứng 50% giá trị tranh kính, ngay sau khi ký hợp đồng. - Bên A thanh toán toàn bộ số tiền còn lại trong vòng 3 ngày sau khi nhận bàn giao. 3. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu: đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

4-. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

- Hai Bên cam kết thực hiện đúng những điều khoản quy định trong bản Hợp đồng này. - Trong quá trình thực hiện Hợp đồng, nếu có vấn đề phát sinh, hai Bên cùng bàn bạc tìm cách giải quyết. - Nếu một trong các Bên tự ý điều chỉnh hoặc huỷ bỏ Hợp đồng thì phải bồi thường cho Bên kia với mức thiệt hại thực tế.

Sản phẩm nổi bật

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass