Du Lịch Làng Nghề Tranh kính  Xứ Đoài

Du Lịch Làng Nghề Tranh kính Xứ Đoài

ở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ xây dựng một số tuyến, điểm tham quan và bài thuyết minh chuẩn tại các làng nghề, từ đó phổ biến đến các doanh nghiệp lữ hành và đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn, phục vụ công tác xây dựng sản phẩm và thuyết minh.

Tại các làng nghề sẽ xây dựng mô hình sản xuất gắn với du lịch như một điểm tham quan phục vụ khách. Du khách vừa tìm hiểu, tham gia quá trình sản xuất ra sản phẩm vừa trực tiếp mua hàng hoặc đặt hàng theo yêu cầu.


                                    

Sở lựa chọn một số cơ sở mua sắm để xếp hạng “Dịch vụ mua sắm đạt chuẩn” phục vụ khách du lịch; bồi dưỡng nghiệp vụ đón tiếp khách du lịch tại các cơ sở sản xuất dự kiến đưa khách đến tham quan và các cửa hàng bán đồ lưu niệm phục vụ khách du lịch tại làng nghề; tuyên truyền, quảng bá về du lịch- dịch vụ của làng nghề.

Đến với mảnh đất Xứ đoài Sơn Tây , Khách du lịch có thể tham quan nhiều làng nghề truyền thống , trong đó phải  kể đến làng nghề tranh kính . Vùng Sơn Lộc , Trung Sơn Trầm , hội tụ nhiều nghệ nhân tranh kính, Mài kính nghệ thuật chế tác kỷ  niệm chương, quà tặng từ Thủy tinh ....tuy nhiên nghề tranh kính nghệ thuật coba , nơi hội tụ nhiều nghệ nhân , họa sỹ làm  tranh kính được coi là cái lôi  phát triển  nghề 

Người đứng đầu coba là nghệ nhân sáng tạo nghề làm tranh khắc kính : Phạm hồng Vinh , Người đời thường gọi ông là vinhcoba . ông lên sơn tây từ năm 2008 và thành lập  lên xưởng tranh kính Sơn Hà. Vinhcoba đã dày công đào tạo lớp thợ kế cận và dành hết tâm huyết truyền lại những kinh nghiệm, kiến thức, gần hai chục năm nghiên cứu .Trong số học trò có năng khiếu như HS Giáp , Trắng , Hà, Dung , Xuyến , ........ đều được phong tặng thợ giỏi , và cô gái trẻ 28 tuổi được HHLNVN phong Tặng danh hiệu nghệ nhân 2014 . 

Đến với Tranh kính Xứ Đoàibạn được trải nghiệm lại những khoảng khắc sáng  tạo của nghệ nhân Vinhcoba . từ việc cầm kính mài trên  máy mài , hay cầm máy khắc lên  kính . hay tận mắt xem nghệ nhân biểu diễn làm  tranh kính .

Để làm quà khi về bạn có thể lựa  chọn nhiều món  quà ý nghĩa, hình ảnh về Xứ đoài , Hà Nội , ...hay chụp hình với   nghệ nhân .....

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass