Làm đẹp nhà bằng tranh kính (báo Gia đình .Net.vn)

Làm đẹp nhà bằng tranh kính (báo Gia đình .Net.vn)

Ngày 17 Tháng 8, 2009 | 08:10 AM

 

Làm đẹp nhà bằng tranh kính

Làm đẹp nhà bằng tranh kính

Giadinh.net - Những mảng tường, cầu thang, khiếm khuyết trong ngôi nhà bỗng trở nên lung linh huyền ảo, đẹp như mơ sau khi được đặt những bức tranh kính điêu khắc.

 

Tranh kính điêu khắc làm bằng kính an toàn, vừa cách âm, cách nhiệt, vừa có tác dụng ngăn tia tử ngoại. Sản phẩm bền đẹp, độc đáo, an toàn tuyệt đối, không gây sát thương khi bị vỡ, chịu lực cao... Nếu dùng làm cửa đi, tường, lan can... đều rất an toàn với trẻ em.

 

Ông Phạm Hồng Vinh, Giám đốc Công ty kính Coba cho biết, xu hướng trang trí kính điêu khắc nghệ thuật đang được các kiến trúc sư đưa vào các căn hộ, biệt thự vì nó đẹp, hiện đại, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Ưu điểm của tranh kính là mỏng, bền, đẹp mắt. Ngoài làm thay đổi ánh sáng, chiều sâu tranh kính điêu khắc còn xử lý được những khuyết điểm kiến trúc nội thất, tạo ra ánh sáng không gian nghệ thuật rộng rãi. Tranh kính kết hợp rất ăn ý với gỗ, vừa giảm bớt độ đơn điệu của gỗ, vừa tạo nét phóng khoáng và tôn thêm vẻ đẹp cho căn nhà.

Theo kiến trúc sư Trần Trung Vũ, Công ty tư vấn thiết kế nhà, nội thất Mai Trung, có rất nhiều phong cách trang trí tranh kính điêu khắc nghệ thuật, tuỳ ý thích của chủ nhà. Có thể đưa tranh kính vào trang trí trên vòm phẳng, cong, có thể làm cửa mặt tiền, cửa sổ hay vách ngăn, cầu thang, lan can, sàn nhà, hoặc đèn trang trí ốp tường, treo trần, tranh treo tường cho phòng khách... đều được cả. Dù nhà hình khối hay tình tiết khác đều có thể tạo những điểm nhấn thêm đẹp và sang trọng, mới lạ khi ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo chiếu vào.

Ông Phạm Hồng Vinh đang vẽ tranh kính theo đơn đặt hàng.


Giá tranh kính hiện giao động từ 1,5 - 5 triệu đồng/m² với nhiều thể loại. Tác phẩm thuỷ mặc, mô tả chi tiết tranh phục hưng... thường đắt hơn vì làm lâu công hơn. Các căn hộ có thể dùng những tấm gương trang trí giá khoảng 110 ngàn đ/tác phẩm 45 x 60cm². Tranh 0,80 x 1m² khoảng 1 – 2 triệu đồng với những hoa văn, chi tiết kính mài điêu khắc, nổi, chìm phong phú.  
Thiều Sinh

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass