Mục tiêu 1102 :Số hóa ( thương hiệu, Nhân hiệu ,ba bước thẩm định )

Mục tiêu 1102 :Số hóa ( thương hiệu, Nhân hiệu ,ba bước thẩm định )

Ngày 26/12, ti Hà Ni, Qu Văn hóa Hà Ni – S VHTTDL Hà Ni đã phi hp Công ty c phn tiếp th làn sóng mi t chc ta đàm ng dng công ngh s đ tôn vinh Ngh nhân, tiếp th văn hóa, du lch và sn phm làng ngh Hà Ni – Bc Ninh 2015.

Đây là buổi tọa đàm thứ 2 nằm trong khuôn khổ triển khai các bước của dự án 1102 do Quỹ Văn hóa Hà Nội phối hợp Công ty cổ phần tiếp thị làn sóng mới xây dựng trên cơ sở hưởng ứng thực hiện Quyết định 689/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chương trình phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi cho rằng: Dự án 1102 nhằm tạo lập một nền tảng về truyền thông, tiếp thị, thương mại điện tử… hướng đến việc xây dựng, khẳng định thương hiệu số, nhân hiệu số cho các làng nghề, nghệ nhân của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế, văn hóa toàn cầu. Hộ chiếu số - sự tích hợp của giấy khai sinh, thẻ căn cước, mã sản phẩm và giấy thông hành sẽ được cấp cho mỗi sản phẩm, tác phẩm của nghệ nhân làng nghề thủ công mỹ nghệ Việt Nam trên con đường thương mại hóa toàn cầu là một trong nhiều ứng dụng công nghệ của dự án 1102 góp phần khẳng định, tôn vinh nghệ nhân, tiếp thị văn hóa, du lịch và sản phẩm làng nghề.

Để làm sáng tỏ những định vị của dự án 1102, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Giám đốc tiếp thị của dự án 1102 cho biết: Để các sản phẩm được truyền thông và quảng bá trong kênh phân phối của dự án 1102, các sản phẩm làng nghề này sẽ phải trải qua 3 bước thẩm định. Bước thứ nhất là sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được chính các nghệ nhân của làng nghề đó đánh giá. Khi vượt qua được bước 1, các sản phẩm sẽ trải qua khâu kiểm duyệt của hội đồng thẩm định thuộc dự án 1102 gồm các chuyên gia, nhà khoa học và các nghệ nhân của các làng nghề Việt Nam. Sau khi được lựa chọn trong nước, các sản phẩm này sẽ được giám định và thẩm định theo luật của mỗi quốc gia về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm… Dự án 1102 với các bước hoạt động cụ thể sẽ đưa các sản phẩm độc đáo, tinh túy của các nghệ nhân, thợ thủ công tiếp cận tới du khách trong và ngoài nước bằng hình ảnh, khai sinh tên gọi cho sản phẩm, giới thiệu chất lượng của sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế trong hệ thống kênh phân phối thương mại điện tử - hệ thống tiếp thị và bán hàng online kết hợp kênh phân phối truyền thống. Từ những thông tin được cung cấp cụ thể trên hệ thống của dự án 1102, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu và nắm rõ hơn về các sản phẩm từ đó họ có thể đặt hàng theo yêu cầu hoặc tìm đến với các làng nghề sản xuất ra các sản phẩm mà họ yêu thích để tham quan, trải nghiệm và lựa chọn những món đồ theo nhu cầu…

Đoàn Hoa

 

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass