Nghệ nhân tranh kính Hà Nội

Nghệ nhân tranh kính Hà Nội

Hội đồng xét duyệt nghệ nhân thành phố Hà Nội đã đến Gallery kính nghệ thuật siêu bền vinhcoba tại 53 Lý thường Kiệt hà Đông,trong hội đồng có các chuyên gia về mỹ thuật, hội họa, khoa học, công nghệ, văn hóa và đại diện chính quyền thành phố Hà Nội và quận Hà Đông.Trưởng đoàn là bà Loan đã phát biểu khai mạc cuộc phỏng vấn , Vinhcoba đã giới thiệu lịch sử phát triển nghề tranh khắc kính và ý nghĩa của một làng nghề mới . Sau hai giờ làm việc liên tục đoàn đã hoàn tất công việc thẩm định hồ sơ cho nghệ nhân vinhcoba .
Các thành viên trong đoàn không khỏi ngạc nhiên khi trải nghiệm sản phẩm độc đáo có một không hai trên thế giới do chính nghệ nhân Hà Nội Vinhcoba sáng tạo ra.

tranh kinh

1. Người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Hà Nội được UBND Thành phố cấp Bằng chứng nhận “Nghệ nhân Hà Nội ngành thủ công mỹ nghệ” kèm theo tiền thưởng 5.000.000 đồng (năm triệu đồng) và huy hiệu “Nghệ nhân Hà Nội”.

2. Người được phong tặng danh hi
ệu Nghệ nhân Hà Nội được hưởng các quyền lợi sau:

a) Được tổ chức truyền, dạy nghề trực tiếp và thu tiền học phí của các học viên trên nguyên tắc thỏa thuận theo quy định của pháp luật; được miễn các loại thuế trong hoạt động truyền và dạy nghề, thuế thu nhập khi chuyển nhượng mẫu mã sáng tác cho đơn vị, cá nhân sản xuất;

b) Được hỗ trợ kinh phí thực hiện các đề án đào tạo nghề, truyền nghề, hoạt động nghiên cứu, thiết kế cải tiến mẫu mã sản phẩm, đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành, đa dạng hóa sản phẩm, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, theo chương trình hỗ trợ phát triển nghề và làng nghề, chương trình khuyến công được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

c) Được hỗ trợ kinh phí đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ đối với những sản phẩm làm ra theo pháp luật hiện hành;

d) Được hỗ trợ 100% kinh phí tập huấn trong nước theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

đ) Được tham gia trưng bày giới thiệu miễn phí các sản phẩm do chính Nghệ nhân làm ra khi tham gia hội chợ triển lãm trong nước và quốc tế theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Được hỗ trợ 50% kinh phí ăn nghỉ, thuê phương tiện đi lại khi tham gia hội chợ triển lãm ở nước ngoài theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Buổi xét duyệt diễn ra nhanh chóng, khoa học và kết thúc tốt đẹp​

Một số hình ảnh trong buổi xét duyệt

nghe nhan tranh kinh

 

tranh kinh

Bà Loan thay mặt hội đồng phát biểu về tiêu chí xét duyệt và nhận xét chung về loại hình nghệ thuật mới này

tranh kinh

Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh giới thiệu về tranh kính và trả lời câu hỏi hội đồng đưa ra

tranh kính

tranh kinh

và trả lời câu hỏi hội đồng đưa ra

tranh kinh

Hội đồng chăm chú lắng nghe nghệ nhân giới thiệu về tranh kính Vinh CoBa

Sau khi đánh giá trên phương diện công nghệ và sáng tạo, hội đồng xét duyệt về thẩm mỹ nghệ thuật của loại hình mới này - tranh kính điêu khắc Vinh CoBa 

tranh kinh

tranh kinh

tranh kinh

Bất ngờ gặp bạn cùng trường Đại học Kinh tế quốc dân cùng khóa K21

Bàn tay vàng Phạm Hồng Vinh ký kết thúc thẩm định hồ sơ xét duyệt "nghệ nhân Hà Nội"

tranh kinh

tranh kinh phat ba

 

Viết bình luận: