Nghệ nhân tranh kính trẻ nhất Làng Nghề Việt nam

Nghệ nhân tranh kính trẻ nhất Làng Nghề Việt nam

Nghệ nhân làng nghề việt nam: Bùi Thị Hải Hà sinh năm 1986 tại làng nón, Xóm Lục  Thanh Cao Thanh Oai Hà Tây . 16 Tuổi bỏ nghề khâu nón theo  lên Hà Đông học nghề  Gương kính nghệ thuật .với sự siêng năng và sáng tạo không biết mệt  mỏi . Bùi Hải Hà đã kế tục và phát triển nghề kính nghệ thuật thành lập lên xưởng tranh kính Sonha - Làng nghề tranh kính sứ Đoài .

Nghệ nhân làng nghề việt nam: Bùi Thị Hải Hà sinh năm 1986 tại làng nón, Xóm Lục  Thanh Cao Thanh Oai Hà Tây . 16 Tuổi bỏ nghề khâu nón theo  lên Hà Đông học nghề  Gương kính nghệ thuật .với sự siêng năng và sáng tạo không biết mệt  mỏi . Bùi Hải Hà đã kế tục và phát triển nghề kính nghệ thuật thành lập lên xưởng tranh kính Sonha - Làng nghề tranh kính sứ Đoài .

 

Bản chất thông minh,và đam mê nghệ thuật lại tốt tính bạn bè đồng nghiệp ai cũng quý mến. cô luôn đi đầu về năng suất và sáng tạo. thấy cô chịu khó . nghệ nhân Phạm Hồng Vinh cha đẻ nghề tranh khắc kính nhận cô làm đệ tử chân truyền. ông dậy cô học vẽ đồ họa, dậy cô cách pha màu, pha hóa chất để sử lý bề mặt kính .tạo thành những kiểu nhám ,các kiểu vân kính khác nhau . 

 

Độ tuổi 18 đôi mươi. cô đã trở thành người thợ vững vàng, luôn được cùng nghệ nhân Vinh vẽ tranh. vẽ tranh kính khó lắm , phải vẽ ngược, không nhìn được chính xác màu mà mình vẽ .nhưng với tính ham học hỏi cô dần dà cũng trinh phục được.cô bắt đầu ham khắc kính , ông vinh bảo khắc kính là việc vất vả, như Hà không ngại khó , không ngại khổ , cô quyết tâm học điêu khắc . lúc đầu để có thể cầm chắc chiếc máy mài kính , ông vinh bắt cô cầm cụ sắt 5kg treo tay ngang suốt ba ngày. mỏi lắm mới cho nghỉ.bài họ đầu cô đã vượt qua. Hà bắt đầu được cầm súng phun cát , khẩu súng rất nhẹ , nhưng giữ im ở một tư thế không rung quả là khó . rồi cầm máy mài sọc các hình hoạn lên kính , mài mài , đánh bóng , bột kính .....có lẽ cảm giác đúng là không hợp với phụ nữ . nhưng với lòng quyết tâm Hà đã vượt lên khó khăn và làm tốt mọi công việc. trong đấm thợ khắc có hơn chục người nhưng mình cô là nữ.Bùi hải Hà đã trở thành người thợ đầu đàn,Những buổi tối cô dành thời gian học vẽ Đồ họa trên máy .... việc này lại quá khó đối cới cô , Ông vinh động viên nếu học được đồ họa Corel thì xẽ giỏ bằng thầy. thế là ngọn lửa nghề thôi thúc Hà học đồ họa. sau ba tháng liên tục cô đã thành thạo ,và chế bản cho công việc điêu khắc.

vào những năm 2009 . Công ty phải dời lên sơn tây. các đám thợ lần lượt bỏ đi nơi khác , nhiều người được đền bù đất về làm chủ bỏ hẳn việc làm thuê.công ty coba còn có 5 người . Bùi hải Hà tuyển thợ học việc. Cô in phát tò rơi. đăng biển Quảng cáo tìm việc làm.....thế rồi cũng có hơn bốn chục người đên xin việc. sau ba tháng , Hà đã thành lập và huần luyện được đội ngũ thợ mới .người không làm được thì bỏ , người mới lại vào, biết bao nhiêu công sức bỏ ra mới được một người thợ. hà rất yeey quý họi, coi như người trong nhà , bởi thế ai cũng nể phục .Cô đã trở thành người lãnh Đạo mẫu mực. những việc thật khó cô mới phải trực tiếp .

Bùi hải Hà rất yêu  tranh kính , cô dành dụm được đồng nào là mua kính về sáng tác tranh, có tấm bán nhiều tiền ,có tấm chỉ để tặng. ngày nay cô có bộ sưu tập hơn chục tấm tranh chính tay cô sáng tác . trong đó có tấm tranh Cửu ngư liên hoa phú quý . là cô thích nhất . nhưng cô lại muốn làm từ thiện . Hà cho bán đấu giá để ủng hộ nhóm tình nguyện Cơm Nhân ái . Tấm long của Hà thật đáng cho mọi người ngưỡn mộ  cô xứng đáng là ngệ nhân làng nghề việt nam xứng đáng là người con của Xứ Đoài.

 

Qua nhiều đợi triển lãm  ở Hà nội về sản Phẩm tinh hoa Làng nghề , hay triển lãm về Vật liệu nội thất , lần nào Bùi hải Hà  cũng màng mang về những  cúp Vàng Huy chương vàng cho công ty . Tháng 9/2014, Doanh nhân tranh kính trẻ  tuổi Bùi Hải  được vào Văn Phòng Quốc hội gặp gỡ Phó chủ tịch để báo công, Hà được chụp ảnh chung với cácđồng chí trong ban kính tế quốc hội và Phó chủ tịch Nguyễn thị kim Ngân .

Cùng ngày Bùi hai Hà đã đến nhận cúp vàng  ASSAEAN từ tay đồng chí Sunil Sharma - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Quốc tế và Ông Nguyễn Văn Hà - Phó ban thi đua khen thưởng - Văn phòng Chủ tịch nước. Đây là phần thưởng lớn nhất đối với 

Và ngày 25 /11/2014 Nghệ nhân Bùi hải Hà Chính thức Đăng Quan Chức danh Nghệ nhân Hiệp Hội Là Nghề Việt Nam Tại nhà hát lớn thành phố Hà Nội.

 

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass