Nhà Siêu Mỏng tại  Hà Đông đúng pháp luật?

Nhà Siêu Mỏng tại Hà Đông đúng pháp luật?

nha siêu mỏng

Khe hở của Quyết định 15 của UBND Thành phố tạo cơ hội cấp phép xây nhà 6m2 
Quyết định số 15/2011/QĐ-UBND của UBND Thành phố Hà Nội " ban hành quy định xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng " có quy định :các thửa liền kề có thể hợp khối lớn hơn 15m2 , hoặc có chiều lớn hơn 3m ,được cấp phép xây dựng là khe hở tạo điều kiện cho cán bộ ngành tìm cách hợp thức hóa cho những cá nhân lấn chiếm lòng đường vỉa hè được xây nhà siêu méo siêu mỏng mất mỹ quan thành phố , gây bức xúc trong dân cư.
Tại ngõ 173 Đường Quang Trung, Phường Quang Trung , hai lều bán hàng lấn chiếm ngõ đi và vỉa hè được UBND quận cấp phép cho sửa chữa, nhưng thực chất là xây dựng kiên cố trái phép . mặt bằng lều tạm mặt phố quang trung chưa đầy 6 m2 ( 1,4 x2,5m) đang ngang nhiên được cấp phép xây kiên cố . Chính quyền Quận Hà Đông và Phường Quang Trung cố tình cấp phép " xây dựng " và làm ngơ trước sự lên tiếng của bà con đang sinh sống trong ngõ 173 bị chiếm lối đi . 
Để hợp thức hóa trái phép :chính quyền đo đất ra ngoài vỉa hè và lòng đường đi của xóm , hợp hai lều của hai nhà nhỏ hơn 10 m2 thành lớn hơn 15m2 . Bắt chấp phản ứng và dư luận của nhân dân dân nhà siêu mỏng 6m2 đang được khẩn trương xây ngày đêm . chính quyền Phường sau khi họp với các hộ , ra nghị quyết ngừng xây dựng trái phép . nhưng chủ nhà vẫn ngang nhiên hoàn thiện. cán bộ Phường không xuống giải quyết để chủ nhà xây hoàn thiện tạo ra sự đã rồi .Hầu hết trên địa bàn Thành Phố các chủ nhà siêu méo , siêu mỏng đều muốn chiếm vỉa hè để bán hàng , Họ không có quyền sử dụng và sở hữu , không có hộ khẩu hay bất kỳ hóa đơn điện , nước ...nhưng Chính quyền vẫn lợi dụng khe hở từ Quyết định 15 QĐ-UBND ngày 6/5/2011 liên kết với những cá nhân vi phạm chiếm vỉa hè lòng đường với mục đích trục lợi .Là một công dân , tôi đề nghị UBND Thành phố xem xét lại việc thực hiện quyết định này để chỉ đạo bổ sung tinh thần Xóa bỏ nhà siêu méo siêu mỏng .

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass