Nhái công nghệ tranh kính là nỗi bức xúc lớn nhất của làng nghề

Nhái công nghệ tranh kính là nỗi bức xúc lớn nhất của làng nghề

Là đơn vị sáng lập, cũng là công ty đầu ngành, CoBa luôn giữ vai trò tiên phong cung cấp các sản phẩm chất lượng cao cho xã hội. Coba là người bạn rất đáng tin cậy giúp cho sự thành đạt của bạn trường tồn bởi các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao mang tính nhân văn và hợp cách phong thủy. Sản phẩm COBA không những tinh xảo lộng lẫy một cách ngạc nhiên mà còn chứa đựng hơi thở của thời đại, vừa sang trọng lịch lãm, vừa đậm đà bản sắc dân gian

Những thành tựu đật  được trong hơn hai chục năm qua là nhờ khách hang trong nước , bạn bè đồng nghiệp và phần nào ý chí  và nghị lực của tập thể  anh chị em trong làng nghề tranh kính coba , Và phải kể đến công lao to lớn của nghệ nhân Phạm Hồng Vinh. Ông đã kiên trì dìu dắt , đào tạo những người thợ thành các nghệ nhân nổi tiếng như Bùi Hải Hà , Nguyễn thị Dung, Nguyễn Văn Trắng, Phùng Văn Giáp , Nguyền thị Hương….

 

Nói đến tranh kính coba là nói đến những ứng dụng tranh kính siêu bền vào cuộc sống , tranh kính coba chứa đựng hơi thở thời đại bởi nó đáp ứng mọi nhu cầu của ngành xây dựng , kiến trúc hiện đại. thay những mảng trần bê tông, thạch cao , gỗ, nhựa…..là mảng kính nghệ thuật là một tác phẩm đồ họa. Thay cho  vách  tường khô cằn đơn điệu là bức tranh thủy mạc……ở đâu có nội thất , ở đó có ứng dụng tranh kính coba .Tranh kính coba sang trọng, lịch lãm là nhờ có design của các nhà thiết kế tranh kính chuyên nghiệp Như Nguyễn văn Bình, Hương tự nhiên, vinhcoba, Phạm Tố nương, Bùi Thanh Hải, Phạm Hồng Hạnh. Họ là các kiến chúc sư, các họa sỹ đã được Lão nghệ nhân Phạm Hồng Vinh truyền dậy những bài học thực tế  và kính nghệm lâu năm .Họ đã tình nguyện đi theo con đường mà ông đã  chỉ ra , con đừng sáng tác các tác phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt,luôn đề cao tinh thần coba là văn hóa Việt nam .

Trong cuộc cạnh tranh đầy cam go , khốc liệt với các dòng tranh kính ngọai nhập rẻ tiền, Coba luôn phải  gồng mình chống trọi với người khổng lỗ  TQ .Coba luôn đưa ra những ứng dụng mới , những giá trị sử dụng mà buộc họ phải chạy theo. Coba đánh giá cao đối thủ để hợp sức mọi người đoàn kết .Để tranh thủ sự ủng hộ của các đồng nghiệp. Coba đã nhanh hơn họ một bước là đi đầu về công nghệ.Để làm được điều đó coba phải nhường phần bánh béo bở cho lũ qụa đói là dòng tranh kính rẻ tiền.Tuy nhiên một lúc nào đó , người dân hiểu được thì họ sẽ bài sích hà rẻ, hàng nhái nhập lậu.

Tranh kính Giá re gấp hai ba lần tranh kính tiêu chuẩn cũng đồng nghĩa với chất lượng kém hơn nhiều lần . Một tác phẩm tranh kính  tiêu chuẩn có độ bền mầu 500 năm ( vinhc cửu ) trong khi đó tranh rẻ  tiền chỉ tồn tại 3 đến 5 năm là mốc ố, không khác tranh kính TQ .Gặp độ ẩm cao một tuần là mốc ngay . chưa nói đến độ thẩm mỹ , tranh nghệ thuật là phải tìm đến giá trị nghệ thuật đích thực , không nhìn vào  mầu sắc lòe loẹt  mà đánh giá  mà nhì vào Giá trị văn hóa , giá trị tinh thần và  tiêu chuẩn quy phạm đồ họa . vậy mà những người mua tranh kính rẻ lại là những người mua rất đắt 

 

 

Người làm  nhái  công nghệ tranh kính thường sử dụng phần mềm đồ họa tranh kính Trung Quốc . người TQ có những bộ phần mềm đồ họa corel  vẽ các tác phẩm  hoa văn , họa tiết , tranh phong cảnh và tranh mang mầy sắc chính trị  của TQ . Chúng ta chỉ vì ham rẻ mà ứng dụng  không chọn lọc thì vô tình làm sai lệch văn hóa tranh kính  Việt Nam , Quảng bá Văn hóa TQ . nhiều chục năm sau tranh TQ tràn ngập phủ kín Việt nam thử hỏi người đời lại nói là "tranh kính Việt nam làm nhái tranh kính trung quốc nhưng vì không có nghề làm rất xầu " Chính chúng hiện đang là người viết sử cho 50 năm sau . trang sử có vẻ vang hay không là do chính chúng ta vẽ lên . Con cháu chúng ta có tự hào hay phỉ nhổ vào lăng mộ chúng ta cũng là do chúng ta  tạo ra nghiệp báo . Là người Việt nam  vinhcoba kêu gọi  các đồng nghiệp làm tranh  kính  hãy vì long tự trọng của chính bản thân mình  và danh dự cho các thế hệ sau , chúng ta  phải biết tuân thủ pháp luật bản quyền công nghệ , chúng ta  vẽ lên trang sử oanh liệt của cha ông chúng ta , vẽ lên  thế giới  hòa bình  và ghi danh vào lịch sử  .Chúng ta là nước nhỏ , bên cạnh là nước lớn , chúng biết đoàn kết , biết nhường nhị và chăm chỉ  thì chúng ta sẽ là thế hệ  đầu  tạo dựng nghề tranh kính việt nam  phát triền định hướng có văn hóa .Tranh kính Việt nam Laf là tự hào của người Việt nam . chúng ta đang tạo da Dinh sản văn hóa vật thể  đương đại , UNEXCO thế giới sẽ ghi nhận điều đó và thời gian không xa .

Coba chia sẻ những trong khi các tâm sự của mình đến những bạn yêu tranh kính , những nhười có tâm hồn Việt nam,những  con người mang dòng máu Lạc Hồng. Coba Xứ Đoài xin hết lòng phục vụ các bạn hơn những gì mà các bạn đã dành cho coba.Chào Thân ái .

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass