Quần Ngựa Sôi Động , cán bộ mải thư pháp quên tham quan bốn

Quần Ngựa Sôi Động , cán bộ mải thư pháp quên tham quan bốn "cây đại thụ"

Đẫn đoàn đi công vị hay đi viết thư pháp ?

Đoàn lãnh đạo Thành Phố HN do Ông Phạm Quang nghị  dẫn đầu tới triển Lãm liên hoan du lịch làng nghề ở cung Quần Ngựa Cầu giấy  hà Nội  ! tại đây đoàn được ông nguyễn bà Mưu tung tăng dẫn đoàn đi tham quan một số gian hàng  tiêu biểu . Đoàn dừng lại ở gian viết thư pháp , sau khi giới thiệu đoàn được viết tặng một bức thư Pháp  khoản 10 phút . sau Người dẫn  đoàn vội vã đi thẳng . Phía sau lưng đoàn qua khách  là bốn gian hàng đặc biệt được mời tới trưng bầy những sản vật có giá trị văn hóa và giá trị nhân văn lớn do chính nghệ nhân ưu tú , nghệ nhân quốc gia  trưng bầy , cá nghệ nhân  chuẩn bị kỹ lưỡng nhân viên ăn mặc chỉnh chu , đợ cái bắt tay  của nhà lãnh đạo , như họ đều thất vọng trước những bước vộ vã , vô tình . là hội viên hội nghệ nhân thợ giỏi Thành Phố Hà Nội    và những người nghệ nhân dân gian  ưu tú chúng tôi rất buồn , thất vọng  vì thiếu một ánh nhìn thân thiện hoặc một cái bắt tay thân mật chỉ mất 1 phút . 

Trước hết đáng trách người dẫn đoàn không biết chia thời gian  hợp lý , không có kế hoạch báo cho các nghệ nhân , hội viên của mình dẫn đến việc " Cứ tưởng " phải chăng giữa các hội nghệ nhân thành phố và hội nghệ nhân dân gian, hiệp hội làng nghề ... có những sự bất đồng , không có sự hợp tác chặt chẽ . chúng ta là những nghệ nhân đích thực thì không phân biệt  hội nào , là nghệ nhân thì  đều đáng kính trọng như nhau và đòi hỏi cư sử một cách có văn hóa . như vậy mới xứng tầm nhà lãnh đạo hội . Nhà lãnh đạo thành phố rất ít thời gian , không nên dừng lâu và phải chờ đợi  , là người của công chúng , do vậy người dẫn đoàn phải biết chia thời gian giúp cho lãnh đạo  tham quan đạt hiệu quả  mà không gây ức chế cho các đối tượng khác , đặc biệt là các nghệ nhân lâu năm .

Lần triển lãm tại cung HNVX tôi may mắn được bắt tay với ông Phạm Quang Nghị . thú thật là tôi rất cảm động  trước sự quan tâm của thành phố . sau đó Tôi về và nghĩ rằng mình làm điều gì đó để đáp nghĩa . tôi đã tạo ra một bộ Khánh kính " cửu ngư thiên cầm" để thể hiện tấm lòng của mình với thành phố . Nhiều khách tham quan trong và ngoài nước đều ngưỡng mộ sản phẩm cửu ngư thiên cầm và Mandala siêu bền . và để chuẩn bị  tiếp đón lãnh đạo thành phố  chúng tôi có hai nhân viên trỉnh tru lịch sự  đợi lệnh là thao diễn ....nhưng rất tiếc là lần này tôi thất vọng . Nhưng dù sao đây là lần đầu trong đời bị hẫng hụt, tôi không có muốn sự tái diễn với bản thân và những nghệ nhân khác phải gặp hoàn cảnh này , những nghệ nhân có trái tim sắt đá nhưng tâm hồn thì rất mong manh !

 

 

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass