Sáng Tạo Việt số 04 năm 2013 - Sáng chế Tranh kính nghệ thuật

Sáng Tạo Việt số 04 năm 2013 - Sáng chế Tranh kính nghệ thuật

Sáng Tạo Việt số 04 năm 2013 - Sáng chế Tranh kính nghệ thuật

Chủ đề: Giải pháp công nghệ mới trong thi công, trang trí nội thất công trình xây dựng.

Trong cuộc sống hiện đại, kính ngày càng được sử dụng nhiều. Vẻ đẹp và công dụng của sản phẩm này cũng phản ánh một căn nhà hiện đại.. Ưu điểm lớn nhất của kính là vật liệu ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua.

Việc sử dụng vách kính để trang trí, ngăn chia phòng, sảnh, phòng chờ đã trở nên phổ biến từ lâu đối với các building, văn phòng cao cấp hay các ngân hàng... Tuy nhiên vẫn còn phổ biến với vách kính được trang trí bằng đề can dán kính với màu sắc hạn chế và độ bền thấp, rất dễ bị bong hỏng khi gặp ẩm ướt bởi độ bám dính kém.

Với những hạn chế lớn của việc sử dụng đề can dán kính như vậy nên các văn phòng, công ty thiết kế và thi công nội thất đang hết sức ưa chuộng sử dụng tranh kính trong việc trang trí vách kính cho nội thất của mình. Vì vậy, cần có những giải pháp công nghệ mới trong thi công, trang trí nội thất nhằm tạo được những không gian nội thất sang trọng, hài hòa cho các công trình xây dựng

Tranh kính nghệ thuật đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất. Là một loại hình nghệ thuật mới, lạ, độc đáo và đẹp mắt. Các nhà hàng, quán bar, các khu biệt thự và nhà riêng đang rất ưu chuộng loại hình này. 

Tranh kính nghệ thuật được sản xuất thủ công rất công phu và tỉ mỉ, điều đó làm nên độ “ độc “ và “đẹp “ cho bức tranh. Sáng chế đó chính là thành quả của ông Phạm Hồng Vinh, người đầu tiên nghĩ ra phương pháp này và ứng dụng thành công vào thực tiễn.

 

 

Ông Phạm Hồng Vinh cho biết: “Để theo đuổi nghiệp tranh kính cần phải có tố chất đầu tiên là khiếu hội họa, điêu khắc, có khả năng tư duy về ngôn ngữ đá mài, khả năng mài tay, am hiểu công nghệ silicat nói chung và thủy tinh nói riêng… và trên hết là sự kiên trì cần mẫn, lòng đam mê và tâm huyết với nghề.”

Quy trình sản xuất tranh kính bao gồm các công đoạn: chế bản tác phẩm trên giấy hoặc tranh ảnh; chế bản corel tác phẩm trên máy tính; cắt đề can từng mảng tác phẩm; dán ghép các mảng đề can lên khổ kính; phun cắt từng chi tiết nông sâu theo chỉ định mĩ thuật; mài, gọt, đánh bóng bằng các công cụ máy cầm tay với đá mài hợp kim; dán, bịt đề can kín tác phẩm đã được hoàn thiện thô (đối với tác phẩm điêu khắc tranh kính không màu); phun sơn nghệ thuật cho từng chi tiết; đưa tác phẩm vào lò hấp tuỳ theo yêu cầu ở 1200 nếu trang trí trong nội thất hoặc 6800 nếu trang trí ngoại thất hoặc các vị trí có môi trường khắc nghiệt.

Nhờ có quy trình sản xuất tranh kính theo sáng chế nên đã đạt được các lợi ích như sản phẩm tranh kính làm vách ngăn phòng, cửa thông phòng, vách âm tường, trần kính, sàn kính, cầu thang, lan can, vách phòng tắm… Đặc biệt tạo nên các bức tranh treo tường đạt trình độ mĩ thuật hội họa đẳng cấp. Tranh kính cho chúng ta nhiều giải pháp để xử lí các vấn đề trong xây dựng như ánh sáng, màu sắc, môi trường. Nếu được ứng dụng kết hợp với cửa kính cách âm cách nhiệt, tranh kính không chỉ có tác dụng bền, đẹp mà còn ngăn cản các tia hại từ không gian như tia tử ngoại, tia rơnghen.

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass