Thế giới kính nghệ thuật Việt nam

Thế giới kính nghệ thuật Việt nam

Văn hóa doanh nhân
THẾ GIỚI “KÍNH ĐIÊU KHẮC NGHỆ THUẬT COBA” KHÔNG GIAN SỐNG HIỆN ĐẠI CỦA NGƯỜI VIỆT


Trong nhịp sống năng động và sáng tạo, kính nghệ thuật có ý nghĩa đặc biệt với không gian sống của người Việt Nam thế kỷ XXI.Vẻ đẹp sang trọng và tiện nghi là những ưu thế nổi bật của kính trong xây dựng và trang trí nội thất. Kính và tranh kính nghệ thuật đã thổi một luồng gió mới vào từng ngôi nhà, từng góc phố và hơn hết đi vào tâm hồn xứ sở - một đất nước xưa kia vốn có truyền thống thuần nông, yêu vẻ đẹp cổ kính.
Công ty cổ phần kính nghệ thuật COBA là một doanh nghiệp sản xuất kính điêu khắc kính nghệ thuật đầu tiên ở Việt Nam. Với sự nỗ lực hết mình COBA chính là một khát vọng mang “thế giới mới đến với người Việt Nam” – thế giới năng động hơn, hiện đại hơn và văn minh hơn.


Trong cuộc trò chuyện với phóng viên tạp chí VHDN thương hiệu và sản phẩm ông Phạm Hồng Vinh giám đốc công ty cổ phần kính nghệ thuật COBA cho biết: công ty CP COBA tiền thân là cơ sở mài khắc gương kính thủy tinh nghệ thuật COBA do nghệ nhân Phạm Hồng Vinh tự nghiên cứu, sáng lập từ những năm 90 với quy mô sản xuất gia đình, chuyên mài và phân phối sản phẩm gương hoa , kính tủ ly, lọ hoa, cốc ly…cho các tỉnh miền Bắc và miền Trung.
Với số vốn ban đầu chỉ có vài chục triệu đồng đến năm 2004 tăng lên 200 triệu đồng, và hiện nay vốn cố định của công ty đã tăng lên 2 tỷ đồng, số lao động và làm việc ổn định taiij công ty là 25 thành viên, trong có nhiều lao động có trình độ Đại học, Kỹ sư thiết kế đồ họa cùng với độ ngũ thợ lành nghề đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm…
Năm 2007, công ty CP COBA chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội kính Việt Nam. Năm 2008, COBA tham gia hội chợ triển lãm Vietbuild, đã đạt liên tục 2 cúp vàng thương hiệu và 3 huy chương vàng Sản Phẩm. Vào dịp đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, công ty CP COBA được HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA,LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM trao tặng Siêu Cúp Thương Hiệu Mạnh Và Phát Triển Bền Vững. Riêng giám đốc PHẠM HỒNG VIN được nhận cúp Bàn Tay VÀng dành cho Nghệ Nhân. Ngoài ra công ty COBA còn nhận được nhiều giải thưởng uy tín khác do các tổ chức và cá nhân trao tặng.


Hiện nay ngoài trụ sở chính tại 173C Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội, công ty COBA còn có các chi nhánh ở Hải Dương và Quảng Ninh…
“Để có được một COBA như ngày hôm nay tôi cùng toàn thể cán bộ nhân viên của mình đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều trong những năm qua” Giám đốc Phạm Hồng Vinh tâm sự.
Trong xu thế hội nhập hiện nay, nghành kính điêu khắc nghệ thuật đã có bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên công ty CP COBA vẫn có một vị thế và chiến lược riêng của mình. Công ty không chỉ hướng vào đầu tư về công nghệ, thiết bị hện đại mà còn biết cách vận dụng và khéo léo tài năng của các nghệ nhân để cho ra đời những sản phẩm tuyệt hảo.
Các tác phẩm Tranh Kính COBA so với các tác phẩm được chế tác từ công nghệ hiện đại thì đọ nông, sâu cách biệt, các chi tiết đường nét rất tinh sảo, màu sắc rất phong phú, đa dạng về mẫu mã và chủng loại.
Từ một cơ sở ban đầu chỉ sản xuất sản phẩm đơn giản , đến nay công ty CP COBA đã sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau như :Kính điêu khắc nghệ thuật, gương trang trí nội thất, vách ngăn phòng, trần kính và cầu kính, các điểm nhấn trong nội,ngoại thất…
Những mẫu tranh, thiết kế hiện đại phù hợp thẩm mỹ và nhu cầu người Việt. Nhiều tác phẩm văn hóa Phương Đông được thể hiện trên kính, đang rất được ưa chuộng như Tranh Tứ Bình, tranh Thủy Mặc…hay những tác phẩm văn hóa dân gian truyền thống như Tranh Đông Hồ, tranh Trống Đồng Đông Sơn, tranh Trống Đồng Ngọc Lũ…Tranh Kính điêu khắc nghệ thuật vì thế vừa mang tính dân gian, vừa mang phong cách hiện đại, thể hiện văn hóa phi vật thể của nhân loại…
Với gần 20 năm hình thành và phát triển đến nay Công Ty CP KÍnh Nghệ Thuật COBA đã đạt được nhiều thành tựu đáng mừng, khẳng định được vị thế thương hiệu dẫn đầu về Kính Điêu Khắc Nghệ Thuật và Gương trang trí tại Việt Nam.Website mang tên “ KINHNGHETHUAT.COM” được nhiều người tiêu dùng bình chọn là một điểm đến lý tưởng bởi những sản phẩm mang tính đẳng cấp và thương hiệu uy tín – điểm hẹn văn hóa cho không gian sống hiện đại của người Việt .
Với phương châm” Khách hàng là sự tồn tại và phát triển của công ty”, khi đến với công ty CP COBA, khách hàng luôn được tiếp đón niềm nở, tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo bởi đội ngũ cãn bộ công nhân viên chuyên nghiệp. Công ty CP COBA luôn luôn nỗ lực làm hài lòng quý khách .
Hiện nay, công ty CP COBA đang tiến hành một số công trình Kính điêu khắc nghệ thuật lớn nhất Việt Nam như: Dự án Kính mỹ thuật khách sạn Hoàng Gia – BẮc Ninh, dự án kính nghệ thuật rạp Kim Đồng đang dần hoàn thiện , Dự án Kính Mỹ thuật chùa Bái Đính – Ninh Bình, dự án Cầu kính công ty Tân ĐẠi An , Dự án showroom Auto thành phố Hải Dương, và dự án kính trang trí khách sạn Con Rồng – Hồ Tây…Những công trình nói trên không những mang ý nghĩa về nghệ thuật kiến trúc, nội thất mà còn là nơi lưu giữ những giá trị tinh thần đặc biệt của người Việt Nam. Thế giới kính nghệ thuật điêu khắc COBA đã góp phần thể hiện văn hóa tâm hồn và dấu ấn ngàn đời của Dân Tộc.
Nói khác đi, thế giới kính điêu khắc nghệ thuật đã trở thành điểm nhấn của phong cách kiến trú, nội thất hiện đại của người Việt Nam thế kỷ XXI, từ đó có thể nhìn thấy tính cách của Dân tộc! dù thời đại có đổi thay thì những giá trị văn hóa trong cuộc sống luôn luôn được trân trọng, đó cũng chính là thông điệp mà kính điêu khắc nghệ thuật COBA gửi gắm vào lòng thời đại , hiện đại nhưng đậm đà bản sắc !
Vũ Đình Sinh

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass