Thương Hiệu Tốt

Thương Hiệu Tốt

Trong cuộc sống hiện đại, con người ngày càng tinh tế và sáng tạo hơn. Nói đến kính nghệ thuật có vẻ như xa lạ với một số người nhưng nó lại là một phần trong không gian sống của người Việt hiện đại. Với những sáng tạo thông minh Vinh CoBa- "ông tổ nghề tranh kính" đã biết cách tạo ra những sản phẩm nghệ thuật từ kính đó là tranh kính và kính nghệ thuật. Tạo ra vẻ đẹp nghệ thuật cho ngôi nhà thêm phần hiện đại và dễ chịu . Công ty cổ phần kính nghệ thuật COBa là một doanh nghiệp sản xuất kính điêu khắc nghệ thuật đàu tiên ở Việt nam. Với sự nỗ lực hết mình CoBa chính là một khát vọng mang "thế gới mới đến với người Việt Nam"- thế giới năng động hơn sáng tạo hơn văn minh và hiện đại hơn.

 Nghề kính nghệ thuật điêu khắc

 

  Bất cứ nghành nghề  nào của Việt Nam cũng bị ảnh hưởng ít nhiều của Trung Quốc. Nhưng không để bị lấn áp , người Việt đã có rất nhiều  sáng tạo, tạo  ra các nghề truyền thống mà chỉ người Việt mới làm ra được.  Để sáng tạo ra nghề kính nghệ thuật điêu khắc nghệ nhân Phạm Hồng Vinh hay còn gọi là Vinh CoBa đã rất miệt mài khổ công. Chặng đường sự nghiệp gian nan vất vả  để tạo ra được những sản phẩm đến với người dùng có nhiều thăng trầm.

Năm 1990, ông đã sáng tạo và hình thành nên  kính nghệ thuật và chế tạo ra đá mài kính, phải cầm kính trên tay và dùng đá mài. Năm 1991, ông chế tạo ra máy phun cát định hình mài sâu thành tranh, làm bóng và làm sần. Khi thị trường ưa chuộng dòng sản phẩm trên kính, Phạm Hồng Vinh đã dốc hết trí tuệ và tiền bạc nghiên cứu ra công nghệ phun cát trên kính. và  trở thành ông chủ phun cát lớn nhất và duy nhất Việt Nam. Đến năm 1996, ông l đứng trước bờ vực phá sản nhớ nhất trong cuộc đời ông. Là khi công ty đang làm ăn phát đạt, các đại lý không đến lấy hàng nữa, hàng bán ra thị trường rẻ cũng không ai mua. Lúc này thị trường giành cho sản phẩm kính lụa của Trung Quốc tràn sang. Không suy sụp,  và không chịu khuất phục ông đã chế tạo ra hóa chất làm mờ kính. Với hóa chất là mờ này chỉ cần nhúng kính vào trong vòng 20 giây kính sẽ mờ siêu mịn . Công nghệ hóa mờ, hóa trong do ông sáng chế ra bắt đầu có từ đây.

Sản phẩm đầu tiên của công nghệ này cho ra thị trường sản xuất ra bảng kính ít bụi cho ngành giáo dục và rất nhiều trường học sử dụng loại bảng này…Nhờ công nghệ này, Kính của Phạm Hồng Vinh sản xuất ra với sản lượng lớn, nhanh, đẹp, giá rẻ đã đánh bật sản phẩm của Trung Quốc. Thương hiệu “Vinh CoBa” càng nổi danh khắp thị trường.

 Sau 2 năm lấy lại sự nghiệp, năm 1998 ông đã đi sâu vào chế tạo màu silonic thay thế cho các màu trên tranh kính. Đến năm 2003, khi Việt nam có máy tôi kính sử dụng thành công tranh kính điêu khắc màu siêu bền tại nhà máy kính an toàn Hải Long.

 

 Thương hiệu Vinh CoBa

 

   Sự nghiệp của Vinh CoBa ngày càng phát triển và đánh bật kính Trung Quốc ra khỏi Việt Nam. THương hiệu VinhCoBa đứng vững trong làng nghề Việt.

 Với định hướng văn hóa loại 100% về hình ảnh và lịch sử của Trung Quốc nghệ nhân Vinh CoBa đãcó những sáng tạo độc đáo riêng cho chính mình.

 Công năng của kính nghệ thuật dễ tạo hình dán dễ ghép, cực kỳ thân thiện với môi trường, ngăn chặn các tia tử ngoại. Đối vơi cuộc sống hiện đại ngày nay kính ứng dụng là một vật liệu nghệ thuạt siêu bền, như làm sàn kính, vách kính thay cho bức tường, trần nhà, đèn kính. Đặc biệt là tranh kính nghệ thuật điêu khắc.

 

 Một số tác phẩm nổi tiếng của Vinh CoBacó sử dụng chất liệu dân gian có thể kể đến như: Nghệ thuật hát xẩm, Chử Đồng Tử, Lạc Long Quân… tác phẩm Lý Công Uẩn dời đồ khắc họa lịch sử hào hùng của dân tộc để ở khu di tích lịch sử Đền Đô là những gì ông muốn lưu giữ trên chất liệu kính siêu bền của mình.

 Rất nhiều người gọi ông là “Ông tổ” của Nghệ thuật Kính ĐIÊU KHẮC Việt Nam. Có một điều đặc biệt khi người ta nhìn nhận về những sản phẩm của ông là: Nó không chỉ thể hiện sự sáng tạo, tinh tế mà còn có những giá trị văn hóa vật thể, giá trị văn hóa tinh thần ẩn dấu trên đó. Cảm phục trước một con người vừa có tài, vừa có tâm.,một con người sống hết mình vì đam mê và ước muốn truyền bá văn hóa cổ truyền Việt Nam qua những tuyệt phẩm kính nghệ thuật. Xin chúc cho ông những thành công trong sự nghiệp và thật nhiều sức khỏe để thổi hồn vào thương hiệu Kính nghệ thuật Việt Nam.

GBC

 

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass