Tranh kính nghệ thuật vinhcoba - Nghệ nhân tranh kính quốc gia

Tranh kính nghệ thuật vinhcoba - Nghệ nhân tranh kính quốc gia

 

Nghệ nhân Quốc gia" phải chăng là người nghệ nhân ấy có ảnh hưởng đến quốc gia? phải là người có cái Tâm, Tài , chí , Dũng .....Người nghệ nhân quốc gia phải có sự ảnh hưởng  đến nền văn hóa ? kính tế  ? chính trị ? cho quốc  gia  .Sự đóng góp chí tuệ cho cộng đồng bằng sản phẩm cao cấp , và đào tạo lớp kế cận.....Để xác định mức độ ảnh hưởng của nghệ nhân với cộng cộng đồng, cần có những cơ quan chuyên trách quản lý nghệ nhân,và có sự gắn kết sâu sát để ghi nhận công lao đóng góp nghệ nhân.

 

 

Phạm Hồng Vinh,Nghệ nhân nghề việt nam. một con người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp tranh kính nghệ thuật Việt nam.

 

là người yêu  khoa học từ nhỏ, ông đã tự lập phòng thí nghiệm để nghiên cứu Hóa công nghệ . và chuyên sâu về công nghệ Silicat.sau 15 năm Tự nghiên cứu , Phạm Hồng vinh đã chọn cho mình con đường ứng dụng để phục vụ đời sống . 

1990- Phạm hồng vinh đã sản suất đá mài kính và chế tạo máy mài kính Phẳng với nhiều tốc độ và mài được kính khổ lớn đến 800x1800.Ông đã lập xưởng mài gương kính coba ở 173C quang trung Hà Đông Hà Nội.
Lượng hàng làm ra cung cấp cho tám đại lý lớn nhật hà Nội.mà thời đó nghề gương kính chỉ tập chung ở phó hàng Thiếc.những chiếc gương tủ đứng: con công, chùm nho, đèn lồng. hoa hồng hoa cúc ....đều do xưởng coba cung cấp mà đến nay nhiều nhà vẫn còn dùng...

 

 

1992-Phạm Hồng vinh Đã chế tạo thành công máy phun cát và sản xuất độc quyền kính mờ .Máy phun cát thời đó là lấy khí từ lốcđiều hòa hỏng và nén khí và cát trong bình cứu hỏa hỏng, phun qua chân nan hoa sích lô.vậy mà cứ 5 phút một người tạo được một tấm kính mờ 1500x2000mm và  mỗi ngày Phamh Hồng vinh cấp được cho thị trường khoản 200 m2 kính mờ. từ các đại lý  lớn như Hằng tài, Lan căn, hải thắng , Tuấn đoán ,kim anh,Việt Phượng,,,cung cấp bán buôn đi các tỉnh trong cả nước .với công nghệ Phun cát được Phạm Hồng vinh cải tiến , ông độc quyền đến năm 1996.

 

 

1996 - Phạm Hồng vinh bị phá sản do trung quốc sản suất kính lụa, Thay cho kính phun cát .Ông đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hóa mờ. việc hóa mờ mở ra một thị trường mới . ông sản xuất kính mờ chỉ mất 20 giây, thay cho phun cát  phải mất 5 phút , loại kính mờ siêu mịn này đượcchế tạo bản phấn ít bụi để bán cho các trường đại học và trung học ở việt nam. Bản kính đã thay thế cho các bản gỗ nghép cong vênh hoặc bảng xi măng sơn đen.Hóa mờ của Phạm Hồng vinh ứng dụng làm mờ Bóng lốp hai da cho nhà máy thủy tinh Hà Nội, hóa mờ cho chai rượu nho bán tết .....

 

1997- Phạm Hồng vinh đã chế tạo thành công gương chống thấm trong phòng tắm và cung cấp cho đại lý lớn nhất việt nam ở Cát linh Hà Nội là nhà Hùng Túy - nay là công ty Hoàng tử.sau hai năn cung cấp độc quyền, Phạm Hồng Vinh trở thành nhà cung cấp gương thiết bị vệ sinh duy nhất ở việt nam.Từ khi có gương COBA , các hãng thiết bị vệ sinh không cần nhập gương từ nước ngoài.Giá gương rẻ suống 2-3 lần.Mẫu mã vô cùng phong phú và đa dạng.Thích hợp với mọi lứa tuổi, hoa văn tương thíc với nhiều dòng văn hóa trên thế giới như Mỹ , Pháp , Y ta li,Nhật bản....Gương Coba nổi lên như một nhiện tượng đặc biệt trong làng gương kính ..

 

 

 Các cửa hàng thời đó ai ai cũng biết gương coba , và cái tên vinhcoba  gọi ông từ đó mà ra .Vinhcoba đã cung cấp các loại gương trang trí mài khắc mặt trước các đường sọc bóng, bản nhỏ 5mm, bản to 60mm, sọc thẳng sọc cong rất đẹp mắt và mang phong cách hiện đại.Nói đến Gương coba là nói đến văn hóa thể hiện trên gương, những ca từ, những nhình ảnh cuộc sống , những châm ngôn , những câu truyeenh cổ tích ...được vinhcoba thể hiện bằng hình ảnh nổi, sống động trên gương, như hà nội mùa thu, đồng quê , Tình yêu, hạnh phúc ,...., các đề tài chiến tranh như bom , đạn, B52... khoảng năm trăm mẫu mã gương các loại.và bài hát gương coba đến nay rất nhiều người biết đến : "coba tình đời, coba tình người..."vang vong trong trái tim người hà Nội.

 

 

2003- vinhcoba chế tạo ra Thớt sạch đa năng cung cấp rộng khắp thị trường việt nam.hàng chục vạn chiết thớt sạch giúp cho các bà nội trợ thêm sản phẩm đẹp , vệ sinh ,hiện đại.< Thớt sạch đa năng Ra đời thay thế cho thớt gỗ , thay thế cho nguồn nguyên liệu từ rừng nhiệt đới

 

 

.

2004-Bảng kính văn phòng , an toàn hiện đại. Vinhcoba đã sáng chế bản kính thông thường cho các trường học thành bảng kính văn phòng an toàn.là người tiên phong làm bảng kính , vinh coba đã áp dụng công nghề cao cho chiếc bảng kính văn phòng, để phù hợp với nội thất hiện đại. ông cho tôi kính , tăng độ cứng của kính lên nhiều lần.nhiều công ty đặt mua và đến nay trở thành phong trào dùng bảng kính của các  công ty.

 

2005-chế tạo thành công tranh kính siêu bền.

 

tranh kính coba đôta không cháy mầu 

Từ nghề mài tranh kính trên chiếc máy hai đầu đá.sau nhiều lần cải tiến và chế tạo những công cụ điêu khắc cầm tay và chế tạo máy phun cát .....vinhcoba đã tạo ra dòng tranh kính mới lạ chưa từng có trong lịch sử, với chất liệu trong suốt rễ vỡ, nhưng ông đã tìm ra công nghệ để thể hiện những tác phẩm đồ họa.như tranh thủy mạc, tranh phục hưng, tranh truyền thần...các tác phẩm ngày càng được ứng dụng trong nội thất hiện đại. sau 15 năm chế tác tranh kính , vinhcoba đã nghiên cứu và thành công công nghệ tranh kính siêu bền.

Tranh kính siêu bền là dòng tranh kính vô vùng đặc biệt mà trên thế giới đến nay chưa có ai khác làm được. Tranh kính siêu bền là thể loại tranh kính điêu khắc được sử dụng màu vô cơ thiêu kết ở nhiệt độ cao, tranh tấ bền, chịu va đập, chịu nhiệt caovaf môi trường khắc nghiệt.tranh kính siêu bền vinh coba gọi tắt là tranh vinhcoba được ứng dụng mọi vị trí trong nội ngoại thất .từ sàn nhà, sàn diễn, sàn nhà tắm ,bể bơi, đến cac loại vách ngăn,vách ước lệ, vách hộp, vách đèn. tranh vinhcoba được dùng làm các loại cửa lớn cửa nhỏ, cửa sổ cửa lật, cửa hai lớp ...

 

.nhưng ứng dụng tranh vinhcoba làm trần kính thì rất tuyệt. những ai được vinhcoba lmaf trần đều hết lời ca ngợi.Những khu ngoài trời như sân vườn có  những mảng kính nghệ thuật chống trơn thì làm cho không gian nổi bật. Hay những mái kính vinhcoba nổi bất những hoa văn, màu sắc lung linh..Tranh kính vinhcoba đã trở thành thương hiệu cho dòng vật liệu kính nghệ thuật. thương hiệu cho tranh kính việt nam vượt lên trên tầm thế giới .ứng dùng của công nghệ tranh kính vinhcoba tạo cho các kiến trúc sư, cho ngành xây dựng việt nam thêm những ý tưởng sáng tạo hiện đại và tiện nghi. Sự tiên phong của nghệ nhân vinh coba có sức lôi cuốn các đồng nghiệp.ông còn điịnh hướng phát triển tranh kính việt nam Đi theo dòng văn hóa việt nam. Ông giúp mọi người lamg tranh kính , các bài học trên Yutoube, Google,các học trò của ông trong nước và nước ngoài đều biết ơn và kính nể ông.

vinhcoba được nhà nước cấp bản độc quyền  công nghệ tranh kính  Việt nam . sản phẩm vinhcoba được đủ loại cúp vàng trong nước , vinhcoba được nhiều lần tổ chức  BID quốc tến bình chọn Tóp 100 Sản phẩm chất lượng Quốc tế . 

 

Vinhcoba-Niềm tự hào của con dân đất việt.Vinhcoba là hiện thân của sự sáng tạo không ngừng,vinhcoba là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt nam. Công sức trí tuệ tạo dựng một nghành nghề mới  và cung cấp các sản phẩm thay thế cho hàng nhập ngoại. hướng dẫn tiêu dùng, định hướng phát triển nghề là những gì nghệ nhân vinhcoba cống hiến . Nhưng có ai biết vinhcoba chỉ được dân yêu quý và tặng cho hai chữ " nghệ nhân" Con người vinhcoba chưa được vua biết mặt , chúa biết tên ,bởi vinhcoba không có tiền mua danh tiếng .Một ngày nào đấy Họ sẽ phải nhắc đến vinhcoba với dòng chữ “nghệ nhân quốc gia”.UNEXCO cần đưa tranh kính vinhcoba vào di sản văn hóa  việt nam và quốc tế .


Vinhcoba và 
Ông Sunil D Sharma Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế
 

 

Viết bình luận: