Nghệ nhân tranh kính trẻ Xứ Đoài -Bùi Thanh Hải

Nghệ nhân tranh kính trẻ Xứ Đoài -Bùi Thanh Hải


Bùi Thanh Hải -1998 Xóm lục Thanh Oai Thanh Cao Theo Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh và Bùi Thị Hải Hà từ 2003 - từ thợ mài thủy tinh cô đã học vè đồ họa và trở thành nhân viên thiết kế đồ họa cho Công ty coba artglass . sau nhiêu năm gắn bó với COBA Nghệ nhân Bùi Thanh Hải đã có nhiều công lao đóng góp cho các tác phẩm tranh kính vinhcoba , cô rất đam mê các hình ảnh về tôn giáo , đặc biệt là Phật giáo . Các bộ tranh đồ họa hoa văn Dân gian , Phật giáo được Hải chuyêt thể thành Tranh đồ họa để có thể cho máy tính hiểu và thực hiện các thao tác theo ý đồ . Đặc biệt có ba bộ tranh đồ họa đã được nghệ nhân vẽ thiết kế "" Sự ra đời của đức Phật Thích ca gồm 32 bức

"Bộ tranh "Chú đại bi" -gồm 84 bức và bộ tranh công giáo " Gồm 12 Thánh Tông đồ -14 chặn đàng thánh giá -20 Mân Côi.

-Bảy bí tích - bốn thánh sử -Trái tím chú ,Trái tim mẹ , Gia đình thánh gia, Tam thánh ... " Với nghệ thuật đồ họa khúc triết , các tỷ lệ cơ thể , bố cục yếu tố Mỹ thuật và nghệ thuật tạo hình đều đực nghệ nhân thể hiện tinh tế . Nhờ có các tác phẩm của nghệ nhân Hải nhân viên điêu khắc COBA và các họa sỹ COBA thực hiện Dễ ràng , ăn ý và tạo lên những tác phẩm để đời .

Nghệ nhân Bùi Thanh Hải là Lớp học trò kế cận đã trưởng thành nối nghệp Tranh kính nhà sáng lập nghề Phạm Hồng Vinh . Góp phần lưu giữ Hoa văn vốn cổ dân tộc và cung cấp tư liệu cho ngành điêu khắc kính cũng như các nghành nghề trang trí khác của Việt nam .

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass