Sự ra đời của tranh kính điêu khắc Việt nam

Sự ra đời của tranh kính điêu khắc Việt nam

( Documentary pictures of glass pictures)
Vinhcoba glass was born from the glass mirror industry since 1990
Tranh kính vinhcoba ra đời từ nghề mài gương kính ! Thanh Lê Ngnd
Với tính cần cù chịu khó sáng tạo hàng chục loại hình nghệ thuật gia công kính phẳng từ những năm 1990.Chỉ với viên đá mài thô sơ tự chế , những bộ giá treo kính hỗ trợ lực vinhcoba đã tạo ra hàng triệu sản phẩm gương kính nghệ thuật , hàng ngàn mét vuông tranh kính , đó là những món quà dâng hiến cho đời từ đôi bàn tay vàng
Những hình ảnh vinhcoba thao tác nhào nặn lên những tác phẩm theo thời gian vẫn được lưu giữ đến ngày nay . Bên cạnh những hình ảnh là những thước phim vtv, vtc, vtvc, trực tiếp quay và phát sóng trên toàn thề giới .
Với khả năng Thiên phú , vinhcoba cầm tấm kính tì lên đá mài tự chế , Đá mài dần vào lòng kính , tạo lên những hình thù như mong muốn , đương nhiên là vinhcoba mài khắc ngược , khi quay lại tấm kính thì bức tranh hiện lên sống động và rất nghệ thuật .Không chỉ dừng lại ở công việc mài gầm , vinhcoba chế tạo các công cụ mài di ., chế tạo đá mài mi ni lắp vào máy cầm tay . sau đó tì lên kính để tạo hình âm bản . những chi tiết nhỏ li ti cũng thể hiện rõ nét tỷ mỷ . 
Để tạo tranh kính khổ lớn , năm 1993 vinhcoba dử dụng tấm nhựa mỏng làm dưỡng để phun cát , sau đó cho kính lên bàn để mài di , đến 1995 vinhcoba dán đề can lên mặt kính , sau đó dùng bút dạ vẽ đồ họa lên đề can . sau đó dùng bút điện nhỏ , dao trổ, trỏ nét theo bản vẽ đồ họa . Trổ xong đưa vào phun cát tạo hình cơ bản theo bản đồ họa .phun cát xong chuyển ra ngòai mài di thổi hồn cho tác phẩm .
Ngày nay vinhcoba đã nghiên cứu tạo ra hàng chục công nghệ tạo hình mới cho tranh kính . tranh kính và những tác phẩm của vinhcoba là những kết tinh từ tinh thần yêu nghề và kỹ năng Thiên phú .có thể nói là độc nhất vô nhị .
Tranh kính vinhcoba Độc nhất vô nhị : ? vâng tranh của vinhcoba là dạng tranh khắc tạo hình trên kính , kết hợp vẽ màu ceramic nung chảy và cường lực ở 700 độ C . Tranh chịu va đập mạnh như gạch đá ném vào hay chịu a xít , sút ,kiềm .... và chịu nhiệt độ lên tới 550 độ . và có thể gọi tranh vinhcoba là Vật liệu nghệ thuật siêu bền .Tranh có thể treo tường như các thể loại tranh khác , nhưng tranh vinhcoba là thay thế các mảng nội ngoại thất và hàng trăm công năng ứng dụng mở ra thời kỳ mới cho ứng dụng tranh kính trong kiến trúc và sinh hoạt hiện đại.

Viết bình luận:

 
vinhcobaartglass vinhcobaartglass